สิ่งที่ควรทำหลังตรวจรับมอบห้อง

สิ่งที่ควรทำหลังตรวจรับมอบห้อง

หลังจากที่เราผ่านขั้นตอนการตรวจรับคอนโดเรียบร้อยแล้ว สิ่งที่สำคัญหลังจากโอนคือข้อปฏิบัติ 5 ข้อที่เราควรปฏิบัติต่อจากนี้

1.แบบแปลน (อาจมีให้ในบางโครงการ)

บางโครงการจะมีแบบแปลน layout ของห้อง แบบแปลนระบบประปา ผังไฟฟ้า หรือ สุขาภิบาลให้ อาจให้ มาเป็นรูปแบบของ CD ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อเราในการดูตำแหน่งต่างๆ เพื่อการแก้ไข หรือ ซ่อมแซม เช่น ถ้าเราต้องการเปลี่ยนตำแหน่งดวงไฟ เราสามารถนำแปลนผังไฟฟ้า ไปให้ช่างดูเพื่อดูตำแหน่งในการแก้ไข ได้อย่าง ถูกต้อง โดยไม่ต้องรื้อทั้งหมด

2. ใบรับประกันสินค้า

ใบรับประกันสินค้าจำพวกเครื่องใช้ไฟฟ้า รีโมลคอนโทรลอุปกรณ์ต่างๆ รวมถึงของแถมต่างๆ ที่ทางโครงการ ให้มา เช่น ทีวี แอร์ เครื่องดูดครัว ชุดอุปกรณ์ครัว เป็นต้น เพื่อเวลามีปัญหากับอุปกรณ์เหล่านี้ เราจะได้สามารถ นำอุปกรณ์ไปเคลมได้

3. กุญแจ / คีย์การ์ด / บัตรจอดรถ

ตรวจกุญแจทุกดอกว่ามีครบถ้วนหรือยัง ทั้ง ประตู โต๊ะ ตู้ ลองบิดล็อคกุญแจ ว่าใช้ได้ตามปกติมั้ย รวมถึง คีย์การ์ด เข้า ออก ประตู และ บัตรจอดรถ

4. เบอร์สี และ ตัวอย่างวัสดุต่างๆ ขอเบอร์สี และ spec วัสดุ ภายในห้องเราไว้ เผื่อในอนาคตเรามีการซ่อมแซม เราจะได้สามารถหาวัสดุที่เหมือนหรือทดแทนกันได้ และสามารถแก้ไขเป็นจุดๆ ไปได้ ไม่ต้องรื้อทำใหม่ทั้งหมดเพื่อให้สีเหมือนกัน

5. การรับประกันจากทางโครงการ สอบถามเรื่องการรับประกันจากทางโครงการ แม้ว่าเราจะรับมอบห้องจากทางโครงการแล้ว แต่ตามมาตราฐานแล้วทางโครงการจะต้องมีการรับประกันอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะเรื่องของโครงสร้าง และอุปกรณ์ที่เป็นส่วนประกอบของอาคาร ต้องมีการรับประกันไม่น้อยกว่า 5 ปี ส่วนในเรื่องอื่นๆ จะรับประกันไม่น้อยกว่า 2 ปี นับตั้งแต่จะทะเบียนอาคารชุด ดังนั้นคนที่ซื้อหลังจากที่คอนโดสร้างเสร็จมาสักพัก ต้องถามทางโครงการให้แน่ใจว่ายังมีระยะประกันอีกกี่ปี  

                                            Your Condo บริการตรวจคอนโด บ้าน  ตรวจDefect ตรวจรับคอนโดก่อนโอน โดยทีมงานสถาปนิกและวิศวกร ประสบการณ์กว่า 300 โครงการ ตรวจตามหลักวิศวกรรมและสถาปัตย์ เราใส่ใจคุณภาพเหมือนเป็นบ้านของเรา การันตีคุณภาพคุ้มราคา

https://your-condo.com/