น้ำแอร์รั่วในผนัง

      ปัญหาน้ำรั่วที่พบเกิดจาก ปัญหาท่อแอร์ที่เดินฝังในผนังเกิดการรั่วซึม ซึ่งนอกจากจะเป็นปัญหาที่เกิดจากงานระบบแอร์แล้วยังทำให้เกิดความเสียหายให้งานระบบไฟฟ้าของเต้ารับอีกด้วย ซึ่งปัญหาดังกล่าวอาจจะทำให้เกิดอันตรายกับตัวผู้ใช้ได้
         จากวีดีโอข้างต้นคือปัญหาใหญ่ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่พบค่อนข้างบ่อยของงานที่มีการเดินท่อระบบแอร์ฝังในผนังหรือใต้ฝ้า ดังนั้นเราจึงต้องตรวจสอบให้ละเอียด เพราะไม่เช่นนั้นปัญหาเหล่านี้อาจจะทำให้เกิดอันตรายกับเราได้ในการใช้งานในอนาคต
 

ตัวอย่างการตรวจสายกราวน์ของเบรคเกอร์ บ้าน และคอนโด

การตรวจสอบด้วยเครื่องมัลติมิเตอร์ในการตรวจเช็ค

โดยใช้ตัววัด จิ้มไปที่ขั้ว L ของ Main เบรคเกอร์และอีกตัวจิ้มไปที่ขั้วของ บาร์ของสายกราวน์ โดยค่าที่ได้จะต้องได้ค่า 230 โวลล์ นั้นหมายความว่ากระแสไฟลงสู่กราวน์ทั้งหมด

สิ่งที่ควรพิจารณา ก่อนซื้อคอนโด

สิ่งที่ควรพิจารณา ก่อนตัดสินใจซื้อคอนโด

          การเลือกซื้อคอนโดนั้น ไม่ใช่แค่ถูกใจ จ่ายเงิน แล้วพร้อมเข้าอยู่ เพราะคอนโดไม่ใช่ราคาถูก ๆ อีกทั้งยังมีหลายสิ่งที่คุณควรพิจารณาด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อความคุ้มค่าเงินก้อนและเงินดาวน์ที่คุณต้องเสียไป และวันนี้เรามีสิ่งที่คุณไตร่ตรองก่อนซื้อคอนโดมาแนะนำกันค่ะ ว่าแต่จะมีอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลย

 1. มีที่ปรึกษา เพราะการที่คุณจะต้องเสียเงินหลักแสนหลักล้านไปกับคอนโดไม่ใช่เรื่องเล็ก ๆ เลย ดังนั้น ควรจะปรึกษาครอบครัว ผู้รู้กฎหมาย หรือผู้มีประสบการณ์การซื้อขายคอนโดค่ะ
 1. รายละเอียดการผ่อนซื้อ แน่นอนว่าหากคุณไม่มีเงินสดก้อนโตละก็ คุณจะต้องดาวน์และผ่อนซื้อคอนโดในระยะยาว ดังนั้น ควรเช็กสภาพคล่องเงินในบัญชีให้ดีว่า คุณสามารถผ่อนไหวในระยะยาวหรือไม่ เช่น อีก 20-30 ปีข้างหน้า คุณจะอายุเท่าไหร่ และถึงตอนนั้นหากคุณปลดเกษียณแล้ว จะมีเงินพอที่จะผ่อนคอนโดครบตามสัญญาได้หรือไม่
 1. เลือกดูคอนโดหลาย ๆ แบบ รวมถึงรายละเอียดต่าง ๆ ของแต่ละที่ ทั้งข้อเสนอและส่วนลด หรือสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น สระว่ายน้ำ หรือฟิตเนส
 1. พยายามเลือกคอนโดที่มีห้องนอนมากกว่า 1 ห้อง เพราะนอกจากจะสามารถรองรับในกรณีที่คุณมีครอบครัวในอนาคตแล้ว ตอนขายยังสามารถขายง่ายกว่าคอนโดที่มีเพียง 1 ห้องนอนด้วย
 1. ศึกษาสิ่งแวดล้อมรอบด้านในช่วงเวลาที่ต่างกัน เช่น เวลาเช้า กลางวัน หรือเย็น ซึ่งจะทำให้คุณได้เห็นว่าในทุกช่วงเวลา คุณสามารถเดินทางได้อย่างสะดวกและปลอดภัยหรือไม่
 1. พยายามเลือกมุมและวิวที่ดีที่สุด เพราะนอกจากจะทำให้คุณกระปรี้กระเปร่าแล้ว ยังง่ายต่อการขายทอดในอนาคตอีกด้วย
 1. ดูทำเลที่ตั้ง สังเกตว่าห้องที่คุณต้องการนั้น ตรงกับที่แดดส่องหรือไม่ เพราะอย่าลืมว่าประเทศไทยเป็นเมืองร้อน ยิ่งหน้าร้อนแล้วเจอแดดจ้าแผ่ความร้อนเข้ามาละก็ เครื่องปรับอากาศของคุณจะต้องทำงานหนักว่าเดิม นั่นก็ส่งผลต่อค่าไฟฟ้าด้วย
 1. พยายามหลีกเลี่ยงห้องที่มีถังขยะส่วนกลางตั้งอยู่ใกล้ ๆ เพราะนอกจากจะส่งกลิ่นเหม็นแล้ว ยังส่งผลต่อสุขลักษณะด้วย
 1. พยายามหลีกเลี่ยงห้องที่ใกล้กับบันไดหรือลิฟท์ หรือทางเข้าออก เนื่องจากเสี่ยงในการถูกโจรกรรมและเสียงดังที่เกิดจากการเดินพลุกพล่านไป-มา ด้วย
 1. เลือกคอนโดที่มีพื้นที่จอดรถเพียงพอ แม้ว่าตอนนี้คุณยังจะไม่มีรถก็เหอะ เผื่อไว้หากวันที่คุณมีเพื่อนหรือญาติมานอนพัก จะได้มีที่จอดรถสำหรับพวกเขายังไงล่ะ
 1. สำรวจพื้นที่ในห้อง ว่ามีพื้นที่จัดเก็บของได้มากน้อยแค่ไหน พยายามจินตนาการว่า หากคุณย้ายมาอยู่ จะตั้งอะไรไว้ตรงไหน และลองคำนวณว่าจะมีพื้นที่เพียงพอต่อการเก็บข้าวของของคุณหรือไม่
 1. กฎและข้อระเบียบของคอนโด เช่น สามารถนำสัตว์เลี้ยงเข้ามาในพื้นที่ได้หรือไม่ หรือข้อบังคับอื่น ๆ ที่ทุกคนต้องปฏิบัติตาม
 1. บรรยากาศภายในคอนโด เช่น กลิ่น ความสะอาด เสียงรบกวน ฯลฯ ถือเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพราะถ้าคุณจะต้องใช้ชีวิตอยู่กับเพื่อนบ้านเสียงดัง หรือความไม่ปลอดภัยละก็ คงทำให้คุณไม่แฮปปี้เลย
 1. ผู้ดูแลโครงการ หากเป็นไปได้ ลองสังเกตดูว่าผู้ดูแลโครงการมีความเป็นมิตรแค่ไหน และมีความรับผิดชอบหรือไม่ โดยอาจจะสอบถามจากผู้ที่พักในคอนโด เพราะในอนาคตหากเกิดเหตุฉุกเฉินหรือเกิดปัญหาต่าง ๆ คุณจะได้แน่ใจว่า พวกเขาจะสามารถรับผิดชอบทุกอย่างได้จริง ๆ
 1. ค่าบำรุงส่วนกลาง ตรวจสอบให้แน่ใจว่า นอกจากค่าผ่อนคอนโดรายเดือนแล้ว คุณจะต้องเสียค่าบำรุงส่วนกลางอีกเดือนละเท่าไหร่ และจำนวนเงินดังกล่าวสูงเกินไปหรือไม่ เพราะอย่าลืมว่าถึงแม้คุณจะผ่อนคอนโดครบแล้ว แต่ค่าส่วนกลางคือสิ่งที่คุณจะต้องรับผิดชอบในทุกเดือน
 1. ค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ก่อนตัดสินใจทำสัญญาซื้อขาย คุณควรศึกษารายละเอียดให้แน่ชัดว่าต้องเสียภาษี ค่าโอน หรือค่าใช้จ่ายต่าง ๆ อีกหรือไม่
 1. สอบถามจากผู้ที่อยู่อาศัยคอนโดนั้น ๆ ว่ามีปัญหา หรือมีประสบการณ์ในการเข้าพักคอนโดนั้นอย่างไรบ้าง
 1. ก่อนทำสัญญา คุณควรเข้ามาดูให้แน่ใจอย่างน้อย 2 ครั้ง โดยครั้งแรกอาจจะดูภาพรวม และหากเริ่มสนใจอยากเป็นเจ้าของจริง ๆ ละก็ ควรเข้ามาสำรวจภายในห้อง รวมทั้งพื้นที่ใช้สอยส่วนกลางด้วย
 1. เปรียบเทียบราคาของแต่ละห้อง รวมทั้งข้อดีและข้อเสียในด้านอื่น ๆ เช่น ห้องที่มี 3 ห้องนอน ดีกว่าห้องที่มี 2 ห้องนอนอย่างไร ราคาต่างกันเท่าไหร่ และห้องแบบใดจะเหมาะกับคุณที่สุด
 1. เมื่อคุณพร้อมที่จะทำสัญญาซื้อขายแล้ว ควรมีคนอื่นไปด้วย หากเป็นไปได้ควรจะมีผู้ที่รู้กฎหมายไปด้วย ทั้งนี้ เพื่อป้องกันการผิดพลาดหรือช่องว่างในระหว่างทำสัญญานั่นเอง

          จำไว้ว่าการซื้อขายคอนโดไม่ใช่เรื่องเล็ก ๆ ดังนั้น ควรพิจารณาทุกด้านให้รอบคอบและถี่ถ้วน ทั้งนี้ นอกจากจะคุ้มค่ากับเงินก้อนโตที่คุณต้องเสียไปแล้ว ยังทำให้คุณใช้ชีวิตอย่างมีความสุข ไม่ต้องหวาดระแวงเรื่องความปลอดภัย รวมทั้งไม่ต้องกังวลกับปัญหาต่าง ๆ นั่นเอง

สาเหตุของน้ำรั่วใต้พื้นห้องน้ำ เกิดจากการวางระบบท่อไม่ดี

        สาเหตุที่ส่วนใหญ่ที่ทำให้น้ำรั่วซึมพื้นห้องน้ำ ลงมาบนฝ้าเพดาน ก็คือ การวางตำแหน่งที่ท่อทะลุขึ้นไป บนพื้นห้องน้ำนั่นเอง ซึ่งการวางระบบท่อหรือฝังข้อต่อท่อไว้ก่อนในขณะเทคอนกรีตโครงสร้าง และในขณะเทคอนกรีตพื้นมีการจี้คอนกรีตและ คอนกรีตก็จะหุ้มท่อสนิทไม่มีรูโพรงทำให้โอกาสที่น้ำจะรั่วซึมมีน้อยมาก

       ซึ่งถ้าไม่ฝังท่อไว้ในขณะเทคอนกรีตโครงสร้างพื้น แล้วมาสกัดเจาะรูที่พื้นห้องน้ำทีหลังเพื่อที่จะวางท่อ และการเทปูนปิดหรือgrout อุดรูไม่ดี โอกาสที่น้ำจะรั่วซึมมีสูงมาก และอีกสาเหตุคือข้อต่อ จุดเชื่อมต่อของท่อเชื่อมต่อไม่ดี เป็นสาเหตุให้น้ำมีการรั่วซึมได้ในอนาคต

รีไฟแนนซ์บ้านอย่างไรให้คุ้มค่า

 ดอกเบี้ยที่ต่ำลง ยิ่งมาก ยิ่งดี

       อันดับแรกของการ รีไฟแนนซ์ คือ การมองหาดอกเบี้ยที่ต่ำลงกว่าเดิม ซึ่งยิ่งมากยิ่งดี โดยเราสามารถเทียบจากอัตราดอกเบี้ยในการผ่อนชำระ ระหว่างวาระดอกเบี้ยโปรโมชั่นในช่วง 1-3 ปี ของที่ใหม่ กับอัตราดอกเบี้ยหลังจากวาระดอกเบี้ยโปรโมชั่นหมดลง เพราะหลังจากนั้นอัตราดอกเบี้ยจะเป็นไปในลักษณะลอยตัว หรือ MLR หรือ ลอยตัวแล้วมีตัวลบ คือ MLR- ซึ่งอัตราดอกเบี้ย MLR ของแต่ละธนาคารจะไม่เท่ากัน

ศึกษาค่าใช้จ่ายในการรีไฟแนนซ์
 1. ในกรณีที่รีไฟแนนซ์บ้าน กับธนาคารเดิมโดยยังไม่ครบกำหนด 3 ปี จะมีค่าปรับราวๆ 0-3% ของวงเงินกู้ ขึ้นอยู่กับนโยบายของแต่ละธนาคาร ดังนั้นเราไม่ควรรีบรีไฟแนนซ์ก่อนครบ 3 ปี จะช่วยลดค่าใช้จ่ายตรงนี้ลงไปได้มาก และอย่าลืมว่า 3% ของเงินหลักล้าน ค่อนข้างมากทีเดียว
 2. ในปัจจุบันอัตราดอกเบี้ย MLR ของแต่ละธนาคารจะไม่เกิน 7-8% ดังนั้นเราจึงควรใส่ใจกับ MLR- หรือตัวลบ ที่ต่อท้ายอัตราดอกเบี้ยให้ดี ยิ่งลบมากยิ่งดี
 3. ค่าใช้จ่ายในการประเมินราคาสินทรัพย์ใหม่ของแต่ละธนาคารจะไม่เท่ากัน โดยปกติแล้วจะอยู่ราวๆ 0.25-2% ของราคาสินทรัพย์ที่นำมาประเมิน แต่ในกรณีที่เราสามารถรีไฟแนนซ์กับธนาคารเดิมค่าใช้จ่ายในส่วนนี้อาจไม่มี ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายได้อีกทาง
 4. ค่าธรรมเนียมในการปล่อยกู้ใหม่ ธนาคารส่วนใหญ่จะคิดประมาณ 0-3% ของวงเงินกู้ และเช่นเดียวกันหากเรารีไฟแนนซ์กับธนาคารเดิม ค่าใช้จ่ายส่วนนี้อาจไม่นำมาคิด
 5. ค่าอากรแสตมป์ คิดเท่ากันทุกธนาคารที่ 0.05% ของวงเงินกู้ใหม่
 6. ค่าจดจำนองที่ดิน คิดเป็น 1% ของวงเงินที่ขอกู้เท่ากันทุกธนาคาร โดยค่าใช้จ่ายในส่วนนี้จะจ่ายให้กับกรมที่ดิน แต่ไม่ต้องจ่ายหากเรารีไฟแนนซ์กับธนาคารเดิม เนื่องจากไม่ต้องไปจดจำนองใหม่นั่นเอง
 7. ค่าทำประกัน หรือค่าบริการอื่นๆ แล้วแต่นโยบายของแต่ละธนาคาร ส่วนใหญ่จะเป็นค่าประกันอัคคีภัย

          สรุปคือ ค่าใช้จ่ายในการรีไฟแนนซ์บ้านใหม่ทั้งหมดจะมีค่าใช้จ่ายเฉลี่ยอยู่ราวๆ 2-3% ของวงเงินกู้ โดยค่าเฉลี่ยนี้อาจสูงได้ถึง 4.3% ของวงเงินรีไฟแนนซ์ ในบางกรณีเราสามารถประหยัดค่าธรรมเนียมในการจดจำนองใหม่ (1%) ได้ถ้าเราเลือกที่จะรีไฟแนนซ์กับธนาคารเดิม

ขอบคุณที่มา www.gsb.or.th

Origin Smart District Rayong | ออริจิ้น ดิสทริค ระยอง

 

บมจ. ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ กำลังเปิดตัวโครงการมูลค่ากว่า 10,000 ล้านบาท ซึ่งเป็นโครงการมิกซ์ยูสภายใต้แบรนด์ “Origin Smart District Rayong”  มีพื้นที่ค้าปลีก โรงแรม เซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ เซอร์วิสออฟฟิศ คอนโดฯ ในพื้นที่ใจกลางเมืองระยอง

            เนื่องจากในอนาคต ระยอง กำลังกลายเป็นจุดยุทธศาสตร์ทางเศรษฐกิจที่สำคัญของประเทศ เป็นศูนย์กลางคมนาคม 3 ด้านทั้งการคมนาคมทางอากาศ (สนามบินอู่ตะเภา), ทางบกมีรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน  และทางน้ำมีท่าเรือมาบตาพุด เชื่อมต่อเศรษฐกิจไปยังตลาดจีน อินเดีย เกาหลี ญี่ปุ่น ถือเป็นระเบียงเศรษฐกิจขนาดใหญ่ พื้นที่ปักหมุดของนิคมอุตสาหรรมชั้นนำระดับโลก หลากหลายธุรกิจ ทั้ง ปตท. SCG รวมถึง Start up อีกมากมายที่ขับเคลื่อนประเทศโดย “สมาร์ท ดิสทริค” นี้ จะกลายเป็น HUB Location ใหม่ ใจกลางเมืองระยอง

          และล่าสุดจากความชัดเจนในเรื่องของ รถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน ดอนเมือง-สุวรรณภูมิ-อู่ตะเภา วงเงินการพัฒนา 2.2 แสนล้านบาท ที่กลุ่มซีพีหรือกิจการร่วมค้าบริษัท เจริญโภคภัณฑ์โฮลดิ้ง จำกัด และพันธมิตร ผ่านการคัดเลือกเป็นผู้พัฒนาโครงการ 

      นอกจากสนามบินนานาชาติอู่ตะเภา รถไฟความเร็วสูงและ จากกระแสการการพัฒนาอีอีซี แล้ว จังหวัดระยองยังเป็นเป็นพื้นที่ที่มีการพัฒนานิคมอุตสาหกรรมมากเป็นอันอับ 2 รองจากชลบุรี โดยมีพื้นที่ทั้งหมดคิดเป็น 42.64% หรือ ประมาณ 62,758 ไร่ จากพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมในพื้นที่ EEC กว่า 147,000 ไร่

       ซึ่งจากการเติบโตอย่างต่อเนื่องของพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมรวมถึงปัจจัยอื่นๆ ส่งผลให้ ตลาดที่อยู่อาศัยในพื้นที่มีการขยายตัวเพื่อรองรับความต้องการที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกัน ทั้งหมดนี้ยกระดับทำให้จังหวัดระยองกลายเป็น HUB Location ใหม่ของ EEC

 

ขอบคุณที่มา https://www.prachachat.net

  โดยแบรนด์แรกที่คาดว่าจะเปิดขายก่อน คือ

Kensington Rayong

         Kensington Rayong (เคนซิงตันระยอง) เป็นอาคาร low rise condo สูง 8 ชั้น ทั้งหมด 4 อาคาร โดยจะเปิดขายเป็นเฟส 1 จำนวน 2 อาคาร ก่อน   จะเปิดให้จองวันที่ 28 ก.ย. นี้

           ขนาดห้องเริ่มต้น 1 BedRoom  – 1  BedRoom  Plus โดยราคาขาย  เริ่มต้น เพียง 1.29 ล้านบาท

สนใจตัวโครงการ  รับข้อมูลโครงการ และคำแนะนำเลือกห้องได้ก่อนใคร ได้ที่….

คลิก : m.me/1512879888971085

หรือ Add line : https://line.me/R/ti/p/%40awt3863v

G A L L E R Y

ภาพบรรยากาศโครงการภายนอก

ภาพบรรยากาศโครงการภายใน

ที่ตั้งโครงการใจกลางจังหวัดระยอง ใกล้กับนิคมอุสาหกรรมมาบตาพุต บริเวณแยกเนินสำลี

ขอบคุณที่มา https://www.origin.co.th

Asset Wise เปิดขายคอนโดใหม่ที่น่าสนใจ ในปี 2019

Asset Wise  คือ Developer น้องใหม่ที่กำลังเป็นที่จับตามองในแวดวงอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทย ด้วยผลงานพัฒนาโครงการที่มีคุณภาพและโดดเด่น โดยมีแนวคิดในการดำเนินธุรกิจ คือ  “ความสุขที่ออกแบบมาเพื่อคุณ” หรือ We Build Happiness” “การรับฟังคนอยู่ให้มากที่สุด” คือ หัวใจสำคัญของ Asset Wise  ใช้ในการสร้างสรรค์และพัฒนาที่อยู่อาศัยที่ดี

 จนคว้ารางวัล Top 10 Developer จากเวทีใหญ่ระดับเอเชีย “BCI ASIA AWARDS 2019” ซึ่งแสดงให้เห็นว่าการพัฒนาโครงการ มีคุณภาพ  และยังคำนึงถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อให้สามารถตอบรับกับทุกไลฟ์สไตล์ของลูกค้าอย่างมากที่สุด จนเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวาง

จากปีที่แล้ว Asset Wise เปิดตลาดคอนโดมิเนียมไว้ 3 โครงการ  และในปีนี้จัดเต็มกับฝั่งคอนโดเตรียม Pre sale ในช่วง Q2 ถึง 5 โครงการด้วยกัน ได้แก่

IVORY Ratchada 32 (ไอโวรี่ รัชดา 32)

ราคาเริ่มต้น 1.99 ล้านบาท

บนเนื้อที่ 1-2-8 ไร่ คอนโด Low – Rise Residential Building (8 ชั้น)

Total Unit : 204 Units

Parking : 35%

Room Types :
1 Bedroom Approx. 24.16-24.59 Sq.m.
1 Bed Exclusive Approx. 28.09 – 28.59 Sq.m.
1 Bed Extra Approx. 28.97 – 30.44 Sq.m.
1 Bed Plus Approx. 33.05 – 40.99 Sq.m.

ภายใต้ Concept การอยู่อาศัยสไตล์อังกฤษ ความสงบที่มาพร้อมกับความเรียบหรู ให้คุณใช้ชีวิตได้เต็มที่ พักผ่อนได้ เพิ่มความพิเศษให้พื้นที่ส่วนตัวด้วยดีไซน์  ฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์และพื้นที่ส่วนกลาง ที่เต็มไปด้วยแรงบันดาลใจการตกแต่งแบบ Modern Elegance   

 

สะดวกสบายทุกการเดินทางบนทำเลศักยภาพ ที่เชื่อมต่อสู่ New CBD และใกล้จุดเชื่อมต่อ รถไฟฟ้า 3 สาย

สนใจคลิกรายละเอียดได้ที่      https://assetwise.co.th/condominium/ivoryratchada32/

Kave Town Shift (เคฟ ทาวน์ ชิฟ)

คอนโดแต่งครบ ราคาเริ่มต้นเพียง 1.69 ล้านบาท  บนทำเลรังสิต คอนโดเปิดใหม่เตรียม Pre sale ที่โดดเด่นด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากถึง 20 โซน

อาทิ สวนสวยกว่า 3 ไร่, สระว่ายน้ำขนาดมาตรฐาน จำนวน 2 สระ ที่แวดล้อมด้วยพื้นที่สีเขียวในชั้นล่าง และบนชั้น Rooftop ที่สามารถมองเห็นวิวธรรมชาติแบบพาโรนามา, ห้องดูหนัง-ฟังเพลง, Co-Creation Space, Co-Working Lobby, Fun Space & VR Game และห้องโยคะ สตูดิโอ เป็นต้น มาพร้อมคอมมูนิตี้มอลล์ครบครันตอบโจทย์ตลาดนักศึกษาในย่านรังสิตได้เป็นอย่าง

โครงการตั้งอยู่ตรงข้าม มหาวิทยาลัยกรุงเทพ รังสิต

สนใจคลิกรายละเอียดได้ที่      https://assetwise.co.th/condominium/kavetown/

Atmoz Chaengwattana (แอทโมซ แจ้งวัฒนะ)

เริ่มต้นที่ประมาณ 1.29 ล้านบาท*  โดยแบรนด์ Atmoz จะเน้นเจาะตลาดกลุ่มคน Urban ที่โดยหาที่อยู่อาศัยใกล้ชิดธรรมชาติ และเน้นความเป็นส่วนตัวแม้จะอยู่ในย่านที่เป็นเมือง

ขนาดพื้นที่โครงการ : 4-2-0 ไร่ 

จำนวนห้อง : 625 ห้อง  (3 อาคาร)

แบบห้อง

สตูดิโอ                                                         20.10 – 21.65 sq.m.

1 ห้องนอน                                                   22.38 – 25.89 sq.m.

1 ห้องนอน เอ็กช์คลูชีฟ                              29.04 – 31.64 sq.m.

1 ห้องนอน 1 ห้องอเนกประสงค์                33.12 – 34.99 sq.m

สถานที่ใกล้เคียง
– โลตัส แจ้งวัฒนะ
– ดิ อเวนิว แจ้งวัฒนะ
– บิ๊กซี แจ้งวัฒนะ
– เมืองทองธานี
– โรงเรียนเซนต์ฟรังซิสเซเวียร์
– โรงพยาบาลมงกุฏวัฒนะ
– ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ
– เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ

 การเดินทาง
– ใกล้ 2 จุดขึ้น-ลง ทางด่วน แจ้งวัฒนะ และศรีสมาน
– ใกล้รถไฟฟ้าสายสีชมพู สถานีแจ้งวัฒนะ 14 เพียง 850 เมตร. และสถานี ศรีรัช

สนใจคลิกรายละเอียดได้ที่  https://assetwise.co.th/condominium/atmozchw/

Modiz Collection (โมดิซ คอเลคชัน)

คอนโดสูง 26 ชั้น บนเนื้อที่ 1-1-42.8 ไร่

บนพื้นที่ใกล้โค้งน้ำเจ้าพระยา สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ที่สุดของบางโพ เพียงไม่กี่ก้าวจากบันไดรถไฟฟ้า พร้อมกับวิว 2 โค้งแม่น้ำเจ้าพระยา

มีห้องทั้งหมด 287 ยูนิต ราคาเฉลี่ย 130,000 บาท/ตร.ม.

 ที่ตั้งโครงการ

ถนนประชาราษฎร์สาย 1 แขวง บางซื่อ เขต บางซื่อ กรุงเทพมหานคร 1080

สถานที่ใกล้เคียง

 • Gateway บางซื่อ
 • รัฐสภาแห่งใหม่
 • SCG
 • รร.ราชินีบน
 • รร.โยธินบูรณะ

ขนส่งสาธารณะ

 • รถไฟฟ้า MRT บางโพ
 • ทางพิเศษศรีรัช ด่านสะพานพระราม 7

สนใจคลิกรายละเอียดได้ที่ https://modizbangpho.assetwise.co.th/

รอยร้าวบนเสา บอกอะไรคุณ??

ขอบคุณที่มา : http://changmuns.blogspot.com

            จากภาพรอยร้าวลำดับแรก ที่พบในเสา คือ รอยร้าวที่เกิดขึ้นเฉียง บริเวณหัวเสา จะพบได้ในกรณีที่มีแผ่นดินไหวซึ่งเป็นรอยร้าวที่พบได้น้อยในประเทศไทย ซึ่งรอยร้าวเกิดจากแรงทั้งในแนวดิ่งและแรงด้านข้างมากระทำต่อเสา   รอยร้าวแบบนี้อันตรายและไม่สามารถใช้งานโครงสร้างนั้นได้ จนกว่าจะได้รับการแก้ไข

        รอยร้าวลำดับที่ 2 คือ รอยร้าว ที่แตกตามแนวนอน เกิดด้านเดียว ของเสา รอยร้าวแบบนี้เกิดจากการที่เสาโดนแรงดัด ซึ่งโดยมากเกิดจากการที่ฐานรากของเสาด้านที่อยู่ตรงข้ามกับรอยร้าวนั้น มีการทรุดตัว   ดังนั้น การแก้ไขรอยร้าวแบบนี้แก้ไขที่เสาอย่างเดียวไม่เพียงพอ ต้องไปดูฐานรากที่เสาด้านตรงข้ามของมันด้วยว่ามีการทรุดตัวหรือเปล่า  เพราะถ้าไม่แก้ไขการทรุดตัวของฐานราก ก็จะแก้รอยร้าวไม่หาย

         รอยร้าวลำดับที่ 3 คือรอยร้าว แบบปูนแตกลายงา  รอยร้าวแบบนี้อาจเกิดจากการยืดหดตัวของคอนกรีต ทำให้เกิดรอยแตกร้าวที่ผิว  แต่ปล่อยรอยร้าวไว้ก็ไม่ดี เพราะว่าอากาศและความชื้นจะเข้าภายในได้ ทำให้เหล็กเสริมที่อยู่ภายในเป็นสนิม ดังนั้นควรปิดรอยร้าว  ด้วยวัสดุประเภท Acrylic  หรือ Polyurethane  เพื่อให้รอยที่ปิดมีความยืดหยุ่นพอควร  หรือจะเลือกใช้วัสดุประเภท epoxy ก็ได้ แต่ไม่เหมาะกับรอยร้าวเล็กๆ และถ้าต้องทาสีทับจะทาสีไม่ติด

           รอยร้าวลำดับสุดท้าย คือรอยร้าว แบบเป็นรอยร้าว ตรงๆ ลงมาที่ขอบของเสา  รอยร้าวแบบนี้ มักพบทั้งหัวเสา และโคนเสา ซึ่งอาจร้าวจนคอนกรีตกระเทาะออกมา เมื่อเอาคอนกรีตออกมาแล้วดูเหล็กเสริมข้างใน ก็จะเห็นว่า เหล็กนั้นเป็นสนิม  รอยร้าวแบบนี้ ต้องแก้ไขโดยขัดสนิมเหล็กออกก่อน แล้วทาเหล็กด้วยวัสดุกันสนิม แล้วจึงปิดรอยแตกด้วย mortar  บางครั้งถ้าเหล็กเสริมเสียหายมาก อาจต้องมีการนำเหล็กเสริมใหม่เข้าไปติดตั้งแทน  หรือถ้าเสียหายมากกว่านั้น อาจเสริมกำลังเสาโดยใช้วัสดุหุ้มที่ด้านนอกเสาอีกที

Your Condo บริการตรวจรับคอนโด , บ้านบริการตรวจคอนโด ตรวจบ้าน ก่อนโอน การันตีคุณภาพโดยทีมงานสถาปนิกและวิศวกร ที่เชี่ยวชาญงานโดยตรง ตรวจตามหลักวิศวกรรมและสถาปัตย์ เราใส่ใจคุณภาพเหมือนเป็นบ้านของเรา การันตีคุณภาพคุ้มราคา

สาเหตุพื้นลามิเนตยวบ

ภาพแสดงการปูพื้นลามิเนตปกติ ถ้าเดินเหนียบจะรู้สึกยวบไม่เกิน 3 mm. เพราะด้านล่างมีการปูโฟมเพื่อให้พื้นลามิเนตขยายตัวและลดความชื้นให้ตัวพื้น
ภาพแสดงการปูพื้นลามิเนตบน พื้นที่ระดับไม่เท่ากัน หรือที่เรียกว่าพื้นยวบ เมื่อเราเดินเหยียบจะยวบลงไปเหมือนตกหลุม หรือบางกรณีอาจจะรู้สึกว่าเอียงได้เลย  ซึ่งตามมาตรฐานแล้วพื้นจะต้องปรับระดับให้เท่ากันทุกรัศมีพื้นที่ 2 เมตรอย่างน้อย
ซึ่งวิธีแก้ก็คือ รื้อพื้นลามิเนตออกแล้วปรับระดับพื้นคอนกรีตให้เรียบเสมอกันแล้วจึงปูลามิเนตใหม่

 

Your Condo บริการตรวจรับคอนโด , บ้านบริการตรวจคอนโด บ้าน ก่อนโอน โดยทีมงานสถาปนิกและวิศวกร ประสบการณ์มากกว่า 300 โครงการ ตรวจตามหลักวิศวกรรมและสถาปัตย์ เราใส่ใจคุณภาพเหมือนเป็นบ้านของเรา การันตีคุณภาพคุ้มราค

รีวิวโครงการ Upper Onnut โฮมออฟฟิศ 4 ชั้น ถนนอ่อนนุช 74 ตัดใหม่พัฒนาการ

สวัสดีแฟนเพจ Your Condo ทุกคนครับ วันนี้ทีมงานจะพามาชมโครงการUpper อ่อนนุช เป็นโครงการโฮมออฟฟิศ 4 ชั้น ตั้งอยู่ริมถนนพัฒนาการ ใกล้ Airport Link หัวหมาก เดินทางเชื่อมเข้าสู่ถนนสุมวิทภายใน 15 นาที ภายในโครงการมี 6 ยูนิต พื้นที่ดินเริ่มต้น 30-40 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 310-330 ตรม.  ราคาเริ่มต้นเพียง 7.9 ล้านบาท

ชื่อโครงการ                      Upper Onnut
ทำเลที่ตั้ง                          ถนนพัฒนาการ แขวงประเวศ เขตประเวศ กรุงเทพฯ 10250
พิกัด                                  13.711916, 100.663315
เจ้าของโครงการ              Upper Onnut
ลักษณะโครงการ             Home Office 4 ชั้น หน้ากว้าง 5.5 เมตร
พื้นที่โครงการ                   204 ตร.ว.
จำนวนบ้าน                        6 ยูนิต
พื้นที่ใช้สอย                      เริ่มต้น 310-330 ตร.ม. 
เนื้อที่บ้าน                           เริ่มต้น 30-40 ตร.วา. 
จำนวนห้อง                        4 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว
ที่จอดรถทั้งหมด               4 คัน
ปีที่สร้างเสร็จ                    สร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่ปลายปี 61
ราคา                                  เริ่มต้น 7.9 ล้านบาท
ค่าส่วนกลาง                     –


สถานที่สำคัญใกล้เคียง • Tesco Lotus อ่อนนุช 80 : 3 กม.
 • Maxvalue พัฒนาการ : 4 กม.
 • ซีคอนสแควร์ : 4.5 กม.
 • พาราไดซ์พาร์ค : 5.2 กม.
 • Tesco Lotus พัฒนาการ : 5.3 กม.
 • Big C บางนา : 7.9 กม.
 • Central บางนา : 7.9 กม.
 • Big C อ่อนนุช : 8.1 กม.
 • The Paseo : 8.6 กม.
 • The Nine : 9.9 กม.
 • The Mall ราม 1 , 2 : 10.1 กม.
 • The Mall บางกะปิ : 11.5 กม.
 • ไบเทคบางนา : 12.9 กม.
 • Tesco Lotus อ่อนนุช : 12 กม.
 • Ikea บางนา : 16.6 กม.
 • Mega บางนา : 16.6 กม.
 • ABAC : 7.5 กม.
 • ม.รามคำแหง : 9 กม.
 • รร.เตรียมอุดมน้อมเกล้า : 14.2 กม.
 • ม.เทคโนโลยีพระจอมเกล้าลาดกระบัง : 16.3 กม.
 • Bangkok Prep : 12.2 กม.
 • NIDA : 9 กม.

แนวคิดการออกแบบโครงการ

โฮมออฟฟิศ Upper Onnut ถูกออกแบบมาเพื่อประโยชน์ใช้สอยสูงสุด ในรูปแบบการจัดวางพื้นที่ใช้งาน อย่างทันสมัยและลงตัว หรือ สั่งสร้างใหม่ตามแบบที่ต้องการ ควบคุมงบประมาณได้ตามใจคุณรังสรรค์ทุกตารางนิ้วเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีกว่า กับความรื่นรมของโครงการที่แนบชิดกับธรรมชาติ สิ่งอำนวยความสะดวก โครงการที่เพียบพร้อม และปลอดภัยกับความอบอุ่นใจที่สัมผัสได้  การออกแบบ ด้วย Design Modern มีความทันสมัยและรองรับการเติบโตและขยายในเชิงธุรกิจได้ทุกๆด้าน สามารถใช้เป็นออฟฟิศและสามารถอยู่อาศัยได้ ด้วยการออกแบบโดยสถาปนิก
จุดเด่นโครงการ

แหล่งศูนย์รวมแหล่งกระจายสินค้า มุ่งสู่ภูมิภาคต่างๆ โดยเฉพาะทางกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันตก เลือกแบบได้ตรงใจคุณ ขนาดใหญ่พื้นที่ใช้สอยเต็มที่ ที่จอดรถกว้างขวาง สะดวกสบาย ราคาย่อมเยาว


 

ที่ตั้งโครงการ    ถนนพัฒนาการ-อ่อนนุช (ตัดใหม่) แขวงประเวศ เขตประเวศ กทม.

พิกัด   13.711916, 100.663315

แผนที่ของโครงการ

 

โครงการ Upper  onnut ที่ตั้งอยู่ติดกับถนนพัฒนาการ ซึ่งถนนพัฒนาการ เป็นถนนที่ตัดผ่านถนนเส้นสำคัญหลายเส้น โดยเริ่มมาจากแยกคลองตันซึ่งเป็นจุดตัดระหว่างถนนสุขุมวิท 71 ถนนรามคำแหง และถนนเพชรบุรี จากนั้นยาวมาแยกพัฒนาการตัดกับถนนศรีนครินทร์ จากนั้นมาตัดผ่านถนนอ่อนนุช และไปสิ้นสุดที่ถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9

การเดินทางเข้าตัวเมือง มีให้เลือกใช้สองทางหลักๆ

1.ใช้ถนนพัฒนาการวิ่งตรงไปเชื่อมถนนเพชรบุรี โดยเส้นเพชรบุรีจะวิ่งคู่ขนานกันถนนสุขุมวิทวิ่งเข้าเมืองได้ ไปตัดเข้าซอยเอกมัย ทองหล่อ อโศก นานา ชิดลม ประตูน้ำได้เลย หรือตรงแยกคลองตันและวิ่งไปทางแยกรามคำแหงไปเข้าถนนพระราม 9 วิ่งไปเข้าพระราม 9

 1. จากถนนพัฒนาการหน้าโครงการแล้วกลับรถวิ่งมาออกเฉลิมพระเกียรติ ร.9 และไปเชื่อมออกถนนเลียบกาญจนาภิเษกและวิ่งไปเชื่อมเข้ามอเตอร์เวย์ (กรุงเทพ – ชลบุรีสายใหม่) ได้เลย จากนั้นก็ยิ่งยาวอย่างเดียวจนไปเชื่อมกับถนนพระราม 9 เชื่อมไปดินแดง และ อนุสาวรีย์ชัยฯ

การเดินทางออกนอกเมือง 

จากถนนพัฒนาการ วิ่งออกสู่ถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 วิ่งไปตรงแยกประเวศจะไปตัดกับถนนต่างๆเพื่อออกนอกเมือง

– ถนนลาดกระบังสามารพออกฉะเชิงเทรา

– ถนนกิ่งแก้ววิ่งลงใต้ออกบางนา-ตราด

– เส้นมอเตอร์เวย์ วิ่งออกชลบุรี พัทยา

– ถนนกาญจนาภิเษกวิ่งไปออกถนนรามคำแหงไปเชื่อมเส้นลาดพร้าว หรือสู่ออกมีนบุรี หนองจอก รามอินทรา หรือสามารพวิ่งไปออกปทุมธานี รังสิต และไปสุดที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

พัฒนาการ วิ่งออกสู่ถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 วิ่งลงใต้ไป บางนา-ตราด เทพารักษ์ สมุทรปราการ หรือข้ามไปฝั่งธนก็จะไปเชื่อมกับบางขุนเทียน บางแค

การเดินทางโดยสาธารณะ  

Airport Rail Link สถานีหัวหมาก  5  กม.

BTS อ่อนนุช  10 กม.


พื้นที่รอบๆโครงการส่วนใหญ่เป็นบ้านพักอาศัย และ มีสิ่งอำนวยความสะดวกเช่น ห้างซูเปอร์มาร์เก็ต ,7-11 มีอยู่ให้ใช้บริการรวมถึงมีเส้นทางที่สามารถคมนาคมเดินทางออกนอกเมืองหรือเข้าเมืองได้อย่างสะดวก

 

สิ่งอำนวยความสะดวกรอบๆโครงการ

บริเวณโครงการส่วนใหญ่จะมีร้านอาหารให้บริการหลากหลาย อยู่บริเวณริมถนนพัฒนาการนับได้ว่ายังพอมีแหล่งอาหารการกินอยู่บริเวณใกล้เคียง เดินทางไม่ไกล จากที่ตั้งโครงการ และนอกจากนี้ยังมีร้านขายประดับยนต์ และรถมือสอง อยู่ในบริเวณรอบๆอีกด้วย

ขยับออกมาหน่อย ต้องข้ามถนนอ่อนนุชจะเริ่มมีซุปเปอร์มาร์เก็ต เช่น Tesco Lotus และ Maxvalue นอกจากนี้บริเวณเส้นอ่อนนุชตามสองฝั่งทางก็มีร้านค้า ร้านอาหารเป็นระยะๆ เส้นลาดกระบัง มี The Paseo Mall เส้นศรีนครินทร์ มีซีคอนสแควร์, พาราไดซ์ พาร์ค, เส้นบางนาตราด มีCentral บางนา, Big C และ Mega บางนา เส้นอ่อนนุชมี Big C และ Tesco Lotus  ดังนั้นที่ตั้งของโครงการจึงถือว่าเป็นทำเลที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่หลากหลายและสามารถเดินทางได้ค่อนข้างสะดวก

สถานที่สำคัญใกล้เคียง

 • Tesco Lotus อ่อนนุช 80 : 3 กม.
 • Maxvalue พัฒนาการ : 4 กม.
 • ซีคอนสแควร์ : 4.5 กม.
 • พาราไดซ์พาร์ค : 5.2 กม.
 • Tesco Lotus พัฒนาการ : 5.3 กม.
 • Big C บางนา : 7.9 กม.
 • Central บางนา : 7.9 กม.
 • Big C อ่อนนุช : 8.1 กม.
 • The Paseo : 8.6 กม.
 • The Nine : 9.9 กม.
 • The Mall ราม 1 , 2 : 10.1 กม.
 • The Mall บางกะปิ : 11.5 กม.
 • ไบเทคบางนา : 12.9 กม.
 • Tesco Lotus อ่อนนุช : 12 กม.
 • Ikea บางนา : 16.6 กม.
 • Mega บางนา : 16.6 กม.
 • ABAC : 7.5 กม.
 • ม.รามคำแหง : 9 กม.
 • รร.เตรียมอุดมน้อมเกล้า : 14.2 กม.
 • ม.เทคโนโลยีพระจอมเกล้าลาดกระบัง : 16.3 กม.
 • Bangkok Prep : 12.2 กม.
 • NIDA : 9 กม.

แยกและถนนสำคัญใกล้เคียง

 • มอเตอร์เวย์ 7 กม.
 • ถนนศรีนครินทร์ 5 กม.
 • ถนนอ่อนนุช 500 ม.
 • ถนนลาดกระบัง 5 กม.

การเดินทาง

การเดินทางไปยังโครงการถือว่าค่อนข้างสะดวก สามารถเลือกใช้เส้นทางได้หลากหลาย วันนี้จะยกตัวอย่างการเดินทางจากอุดมสุข เดินทางจากถนนสุขุมวิท เลี้ยวซ้ายจากแยกบางนาเชื่อมไปยัง ถนนบางนา-ตราด แล้วตัดเข้าไป ถนนศรีนครินทร์ วิ่งไปยังแยกศรีอุดมแล้วเลี้ยวขวาไปยังถนนเฉลิมพระเกียรติ ร. 9  และเลี้ยวซ้ายที่แยกเฉลิมพระเกียรติ ร. 9 เพื่อวิ่งบนถนนพัฒนาการ ขับตรงไปตามเส้นทางเพื่อ เดินทางสู่ โครงการ Upper Town onnut   โดยมีภาพประกอบการเดินทางดังนี้

เดินทางจากถนนสุขุมวิท เขตอุดมสุข เพื่อมุ่งหน้าไปยังถนนบางนา-ตราด โดยเลี้ยวซ้ายตามป้ายบอกทางชลบุรีบริเวณแยกบางนาเชื่อมไปยังถนน บางนา-ตราด

วิ่งตามเส้นทางถนนบางนา-ตราด

วิ่งตามเส้นทางถนนบางนา-ตราด ตามป้ายบอกทางชลบุรี

จากนั้นเบี่ยงซ้ายตามป้ายบอกทางเทพารักษ์ บางกะปิ เพื่อเตรียมตัวเข้าสู่ถนนศรีนครินทร์

ขับตามเส้นทางผ่าน Maple Tower แล้วเตรียมตัวเลี้ยวซ้ายตามป้ายบอกทางบางกะปิ

เลี้ยวซ้ายตามป้ายบอกทางไปวัดศรีเอี่ยมเพื่อเชื่อมเข้าสู่ถนนศรีนครินทร์

ขับตรงตามเส้นทางและเลี้ยวซ้ายเพื่อมุ่งหน้าเข้าสู่ถนนศรีนครินทร์

จากนั้นขับตามเส้นทาง ถนน ศรีนครินทร์ตามป้ายบอกทาง ลาดกระบัง

เตรียมตัวเลี้ยวขวาตามป้ายบอกทางลาดกระบัง

เมื่อถึงแยกศรีอุดม เลี้ยวขวาเพื่อเชื่อมไปยังถนน เฉลิมพระเกียรติ ร.9 ตามป้ายบอกทางลาดกระบัง

ขับตรงไปตามเส้นทางถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ผ่านสวนหลวง ร.9

จากนั้นเมื่อถึงแยกเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ให้เลี้ยวซ้ายตามป้ายบอกทางพัฒนาการ อ่อนนุช เพื่อมุ่งหน้าสู่ถนนพัฒนาการ

วิ่งตรงไปตามเส้นทางถนนพัฒนาการ

เมื่อขับตรงไปตามเส้นทางสังเกตด้านซ้ายมือจะมีร้านขายรถมือสอง ชื่อ Siam Motoring ตั้งอยู่ถัดจากถนนทางเข้าโครงการประมาณ 50 เมตร

เมื่อเลี้ยวซ้ายมาตามเส้นทางก็จะพบตัวโครงการอยู่ด้านหน้า

สรุปการเดินทาง  

ถนนสุขุมวิท>แยกบางนา>ถนนบางนา-ตราด>ถนนศรีนครินทร์>แยกศรีอุดม>ถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 > แยกเฉลิมพระเกียรติ ร.9 > ถนนพัฒนาการ > โครงการ Upper Onnut


เจาะลึกตัวโครงการ

ภายในโครงการมีทั้งหมด 6 ยูนิต มีแบบบ้านอยู่ 2 แบบคือ แบบ A (แปลงหัวมุม) และแบบ B (แปลงกลาง) โดยมีขนาดพื้นที่แตกต่างกันไป

 

โครงการตั้งอยู่ใกล้ถนนพัฒนาการ โดยเข้าซอยมาเพียง 50 เมตร ถนนซอยกว้างประมาณ 8 เมตร รถสามารถขับสวนกันได้อย่างสบาย ทางเข้าโครงการมีประตูไม้กระดกกั้นอยู่หน้าทางเข้าโครงการ

พอเข้ามาภายในโครงการจะพบกับตัวอาคารหันหน้าเข้าถนน โดยตัวอาคารสูง 4 ชั้น สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนบนถนนพัฒนาการ ถนนภายในโครงการกว้างขวาง

โครงการหันหน้าไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ทำให้รับลมเย็นได้ดี และไม่ร้อนในตอนบ่ายอีกด้วย บริเวณรอบๆที่ดินด้านหน้าและด้านข้างเป็นพื้นที่ว่างเปล่า ด้านหลังเป็นชุมชนบ้านพักอาศัยส่วนใหญ่มีความสูง 1 ชั้น ตัโครงการเข้าซอยมาเพียง 50 เมตร ทำให้มีความสงบและเป็นส่วนตัว ไม่พลุกพล่านเพราะมีเพียง 6 ยูนิต


ตัวอาคารออกแบบสไตล์โมเดิร์น ด้านหน้าอาคารมีระแนงเหล็กตั้งตรงยาวขึ้นไปซึ่งนอกจากจะดูสวยงามแล้วยังใช้เป็นตัวบัง Compressor แอร์ได้อีกด้วย  นอกจากนี้ยังสามารถติดป้ายเพื่อบ่งบอกลักษณะธุรกิจของเราได้อีกด้วย

แบบบ้านภายในโครงการมี 2 แบบ คือ

1.แบบ A คือยูนิตที่อยู่แปลงมุมทั้ง 2 ฝั่ง แบบนี้จะมีพื้นที่ดิน 41-43 ตารางวา มีพื้นที่ใช้สอย 310 ตารางเมตร มีที่จอดรถได้มากถึง 4 คัน โดยมีหน้ากว้าง 5.5 เมตร และมีที่ว่างด้านข้างกว้างประมาณ 2 เมตร ยาวไปสุดเขตที่ดินของตัวอาคาร แบบนี้มีข้อดีคือ บริเวณด้านข้างจะมีช่องเปิดและดูโปร่งโล่งกว่า  ราคา 8.9 ล้านบาท (พ.ย.61)

2. แบบ B คือยูนิตที่อยู่ด้านในและไม่มีพื้นที่ด้านข้างอาคาร โดยแบบนี้จะมีพื้นที่ดิน 30 ตารางวา และมีพื้นที่ใช้สอย 330 ตารางเมตร  หน้ากว้าง 5.5 เมตร จอดรถได้มากถึง 4 คัน แบบนี้จะไม่มีช่องเปิดด้านช้าง แต่มีพื้นที่ใช้สอยภายในมากกว่าแบบแรกเล็กน้อย ราคา 7.9 ล้านบาท (พ.ย.61)


ชั้น 1 เข้ามาภายในอาคารก็จะเจอโซนห้องโถง สามารถจัดเป็นส่วนรับแขกได้ โซนนี้จะอยู่หน้าประตูทางเข้า โดยโซนนี้จะเชื่อมต่อไปยังห้องครัวและชั้น 2 ได้ พื้นชั้นล่างปูด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้ขนาด 60×60 Cm. ผนังและฝ้าเพดานฉาบเรียทาสีไว้ให้ ริมผนังจะติดบัวพื้นทำจากวัสดุ MDF ทำให้พื้นที่ภายในดูสวยงามขึ้น


IMG_2660

ถัดเข้ามาจากห้องรับแขกจะเป็นพื้นที่จัดไว้สำหรับวางโต๊ะทานอาหาร ซึ่งจะเชื่อมต่อกับโซนห้องครัว  พื้นที่บริเวณนี้สามารถจัดวางโต๊ะอาหารขนาดตั้งแต่ 4-10 คนได้ เนื่องจากพื้นที่บริเวณนี้ค่อนข้างกว้าง

ห้องครัวจะอยู่ถัดจากส่วนทานอาหารมา โดยห้องครัวจะมีประตูกั้นระหว่างโซนด้านนอกเพื่อป้องกันกลิ่นและควันเวลาทำอาหาร พื้นที่ห้องครัวกว้างขวางสามารถวางตู้เย็นและก่อเคาน์เตอร์ครัวเพิ่มได้ โดยส่วนห้องครัวนี้จะลดระดับลงมาจากโซนภายนอกประมาณ 5 Cm. เพื่อเป็นการแบ่งแยกโซนและเวลาล้างพื้นทำความสะอาดน้ำจะได้ไม่ไหลออกไปด้านนอก พื้นห้องครัวปูกระเบื้องเซรามิคกันลืนให้


IMG_2676

ถัดจากห้องครัวออกมมาจะเป็นพื้นที่หลังบ้านซึ่งมีพื้นที่ว่างอยู่ประมาณ 2 เมตร สามารถต่อเติมเป็นห้องเก็บของหรือห้องครัวอีกห้องก็ได้ หรือจะจัดเป็นสวนหย่อมสำหรับนั่งพักผ่อนก็ได้ ในบริเวณนี้จะมีบันไดหนีไฟจากชั้น 4 ลงมาถึงชั้น 2 สำหรับไว้ใช้งานตอนฉุกเฉิน

ประตูเข้าห้องครัวจะเป็น UPVC ลายไม้เซาะร่อง ด้านซ้ายมือของประตูจะเป็นโซนห้องน้ำ ส่วนด้านขวาจะมีบันไดขึ้นไปยังชั้น 2 โดยพื้นบันไดวัสดุทำจากไม้ยางพาราอบ ราวจับเป็นเหล็ก Top ไม้ยางพารา

ชั้น 2 ขึ้นมาชั้น 2 ก็จะเป็นพื้นที่โถงขนาดใหญ่ สามารถกั้นเป็นห้องต่างๆตามแบบได้มากถึง 3 ห้องนอน  4 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก หรือสามารถปล่อยพื้นที่โล่งๆไว้สำหรับทำเป็นพื้นที่ประชุมก็ได้ ในที่นี้ทางโครงการจะไม่ได้กั้นห้องให้ ยกเว้นชั้น 4   โดยสามารถกั้นแบ่งห้องต่างๆได้ทุกชั้นตามแบบแปลนอาคาร


พื้นที่หลังบันได สามารถกั้นเป็นห้องนอนเล็กได้อีกห้อง หรือจะทำเป็นพื้นที่อเนกประสงค์ก็ได้ โดยชั้น 2 วัสดุต่างๆก็จะเหมือนชั้นล่าง กระเบื้องแกรนิตโต้ 60×60 Cm. ผนังก่ออิฐฉาบเรียบทาสี ฝ้าเพดานยิปซั่มบอร์ดฉาบเรียบทาสีขาว ภายในมีระบบน้ำไฟเดินไว้ให้พร้อม


ด้านข้างจะเป็นส่วนของห้องน้ำ มีการจัดวางโดยแยกส่วนเปียกและส่วนแห้งออกจากกันอย่างชัดเจน โดยมีเขิบกั้นบริเวณส่วนอาบน้ำ วัสดุภายในพื้นและผนังปูด้วยกระเบื้องเซรามิค ฝ้าเพดานชนิดกันชื้นฉาบเรียบทาสีขาว ประตูเป็น UPVC ลายไม้แข็งแรงทนทานสามารถกันน้ำได้  สุขภัณฑ์ยี่ห้อ Karat อ่างล้างหน้ายี่ห้อ American Standard แบบวางบนเคาน์เตอร์


เข้าห้องน้ำมาก็จะเจอเคาน์เตอร์วางอ่างล้างหน้าซึ่งปูด้วยหินอ่อน Black Marquina ใต้เคาน์เตอร์มีตู้ชั้นวางของ


ประตูห้องน้ำเป็น UPVC ลายไม้ มีช่องระบายอากาศด้านล่าง และติดตัวกันกระแทกด้านบน


IMG_2546

สวิสไฟและปลั๊กไฟใช้ของยี่ห้อ Schneider จะมีปลั๊กไฟ เต้ารับ TV  สายโทรศัพท์,ระบบสาย Internet ทุกชั้นภายในอาคาร โคมไฟในอาคารเป็นไฟดาวน์ไลท์หลอด LED

ด้านหน้ามีระเบียงกว้างประมาณ 1 เมตร มีราวกันตกทำจากเหล็กทาสีดำ พื้นปูกระเบื้องกันลื่น


บริเวณระเบียงมีไฟติดผนังอยู่เหนือประตูบานเลื่อน โดยประตูทางออกระเบียงทุกชั้นเป็นประตูบานเลื่อนอลูมมิเนียมสีดำ กระจกเขียวตัดแสง มีตัวล๊อค2 ชั้น


ขึ้นบันไดมาชั้น 3 โดยวัสดุบันไดจะเหมือนกันทุกชั้นคือพื้นบันไดเป็นไม้ยางพาราอบUV ราวกันตกเป็นเหล็กทาสีดำ ส่นมือจับเป็นไม้ยางพาราเช่นกัน

ชั้น 3 ขึ้นมาชั้น 3 จะเป็นพื้นที่โล่ง ทางโครงการไม่ได้กั้นแบ่งห้องให้ แต่ลูกค้าสามารถกั้นได้เองภายหลัง ซึ่งสามารถกั้นแบ่งเป็นห้องต่างๆได้มากสุด 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก ซึ่งก็จะคล้ายๆกันทุกชั้น วัสดุต่างๆก็จะเหมือนๆกับชั้นล่าง


พื้นที่โซนด้านหน้าเป็นห้องนอน ซึ่งจะอยู่ติดกับระเบียง สามารถเปิดประตูออกไปด้านนอกได้DSC06545

ด้านหลังอาคารชั้น 3 จะเป็นส่วนของห้องนอนเล็ก ซึ่งจะมีหน้าต่างบานเลื่อนสาารถเปิดออกเพื่อรับลมรับแสงได้


ในห้องนอนเล็กจะมีพื้นที่ สามารถทำเป็นห้องน้ำหรือห้องแต่งตัวก็ได้

ห้องน้ำจะอยู่บริเวณเดียกันทุกชั้น และใช้วัสดุเหมือนกันทั้งหมด


ม่านบริเวณหน้าต่างทางโครงการจะทำเป็นฝ้าดรอปไว้ให้สำหรับซ่อนรางม่าน เพื่อควาสวยงาม


ห้องน้ำในห้องนอนจะเป็นห้องน้ำเล็กๆ ไว้สำหรับทำธุระส่วนตัว อาบน้ำไม่ได้ ถ้าจะอาบน้ำต้องออกมาเข้าห้องน้ำบริเวณบันได


DSC06508

ชั้น 4  ขึ้นบันไดมาชั้น 4 จะมีโถงบันไดค่อนข้างยาว ในชั้นนี้ทางโครงการจะกั้นห้องแบ่งแยกฟังก์ชั่นต่างๆออกจากกันอย่างชัดเจน โดยชั้นนี้จะมี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และ 2 ห้องแต่งตัวแยกตามห้องกันอย่างชัดเจน

IMG_2549

ขึ้นบันไดมาก็จะเจอประตูทางเข้าห้องนอนใหญ่ วัสดุประตูจะเหมือนกับชั้นล่างคือเป็น UPVC ลายไม้ วงกบเป็นไม้สังเคราะห์ ลูกบินเป็นแบบก้านมือจับ


เปิดประตูเข้ามาจะเป็นโซนห้องนอน ภายในกว้างขวางสามารถวางเตียนอนขนาด 6 ฟุตได้

พื้นชั้น 4 จะปูด้วยลามิเนตลายไม้ เวลาเดินพื้นจะอ่อนนุ่มเหมาะแก่การอยู่อาศัยพักผ่อน เนื่องจากพื้นที่ส่วนนี้จัดไว้สำหรับพักผ่อนโดยเฉพาะ ภายในห้อนอนใหญ่จะมีห้องน้ำในตัว

การจัดโซนห้องน้ำก็จะคล้ายๆกับห้องน้ำชั้นล่าง วัสดุต่างๆก็เหมือนๆกันชักโครกยี่ห้อ KARAT เป็นแบบประหยัดน้ำโดยแยกปุ่มกดน้ำสำหรับธุระหนักและธุระเบาก็จะกดปุ่มเล็ก ภายในห้องน้ำมีเต้ารับสำหรับเสียบไฟฟ้า โซนอาบน้ำก็จะมีักบัวแบบปรับรูปแบบของน้ำได้

หน้าห้องน้ำจะมีส่วน Walk in Closet ซึ่งจัดไว้เป็นห้องแต่งตัว สามารถ Built-in เฟอร์นิเจอร์ได้หลายรูปแบบตามความต้องการ หรือทำเป็นโต๊ะเครื่องแป้งไว้ด้านข้างก็ได้


ด้านหน้าถัดจากห้องนอนออกไปจะเป็นระเบียง มีประตูบานเลื่อนขนาดยาวสุดขอบผนังทำให้ห้องโปร่งโล่ง  สามารถเปิดมุมมองวิวได้กว้าง


ประตูเป็นอลูมิเนียมบานเลื่อนอบสีดำ กระจกเขียวตัดแสง มีตัวล็อค 2 ชั้น

ห้องนอนเล็กจะอยู่ด้านหลัง โดยภายในห้องจะมีฟังก์ชั่นต่างๆเหมือนห้องนอนใหญ่

ประตูทางเข้าจะเซาะร่องเพื่อความสวยงาม ส่วนประตูห้องน้ำจะเป็นประตูลายไม้ มีช่องระบายอากาศด้านล่าง

ห้องน้ำภายในห้องนอนเล็ก

วัสดุและการจัดโซนจะเหมือนกันทุกห้อง

หน้าห้องน้ำจะเป็นพื้นที่สำหรับแต่งตัว สามารถ Built-in ทำเป็นตู้เสื้อผ้าและโต๊ะเครื่องแป้งได้

ภายในโปร่งโล่ง มีช่องเปิดให้แสงสว่างเข้ามาได้หลายทาง


แบบบ้าน

แปลนพื้นชั้น 1

แปลนพื้นชั้น 2-4

 1. แบบ A  เป็นห้องมุม พื้นที่ดิน 41 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 310 ตารางเมตร  พื้นที่ตัวอาคารชั้น 1 ขนาด 5.05×15.60 เมตร เท่ากับ 82.68 ตารางเมตร พื้นที่ตัวอาคารชั้น 2-4 ขนาด 82.68 x 3 ชั้น รวม 248.04 ตารางเมตร พื้นที่ระเบียงขนาด 1.01×5.30 เท่ากับ 5.83 ตารางเมมตร มีที่จอดรถ 4 คัน
 2. แบบ B เป็นห้องกลาง พื้นที่ดิน 30 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 330 ตารางเมตร  พื้นที่ตัวอาคารชั้น 1 ขนาด 5.30×15.60 เมตร เท่ากับ 78.78 ตารางเมตร พื้นที่ตัวอาคารชั้น 2-4 ขนาด 78.78 x 3 ชั้น รวม 236.34 ตารางเมตร พื้นที่ระเบียงขนาด 1.01×5.05 เท่ากับ 5.56 ตารางเมมตร มีที่จอดรถ 4 คัน

ราคา ( พ.ย.61 )

 1. แบบ A  เป็นห้องมุม พื้นที่ดิน 41 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 310 ตารางเมตร ราคาขาย 8.9 ล้าน เงินจอง 50,000 ทำสัญญา 350,000 บาท ผ่อนดาวน์ 7% รวม 400,000 บาท เหลือยอดโอนเป็นเงิน 6,100,000 บาท
 2. แบบ B เป็นห้องกลางง  พื้นที่ดิน 30 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 330 ตารางเมตร ราคาขาย 7.9 ล้าน เงินจอง 50,000 ทำสัญญา 350,000 บาท ผ่อนดาวน์ 7% รวม 400,000 บาท เหลือยอดโอนเป็นเงิน 5,900,000 บาท

Promotion 

 1. ฟรีถังสำรองน้ำขนาด 1,000 ลิตร
 2. ปั๊มน้ำอัตโนมมัติ ขนาด 600 W. พร้อมติดตั้ง
 3. ฟรีแอร์เฉพาะชั้น 3และชั้น 4

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม

โทร 092-3797888 , 092-3797444

Website : www.upper-onnut.com

Facebook : https://www.facebook.com/UpperOnnut

Line@ : @upperonnut

E-Mail : upperonnut@gmail.com

ที่ตั้ง : ถนนพัฒนาการ แขวง ประเวศ เขต ประเวศ กรุงเทพมหานคร 10250

สรุป

แบบบ้าน

ในโครงการมีแบบบ้านให้เลือก 2 แบบซึ่งต่างกันเฉพาะพื้นที่ใช้สอยและขนาดที่ดิน ในส่วนของ Function ต่างๆยังคงเหมือนกัน ตัวอาคารออกแบบสไตล์  Modern-Loft ดูทันสมัยสวยงาม ภายในออกแบบโดยใช้กระจกเป็นส่วนใหญ่ทำให้พื้นที่ภายในโปร่งโล่ง ไม่อึดอัด และช่วยทำให้บ้านประหยัดไฟมากขึ้น พื้นที่ห้องต่าๆเชื่อมถึงกันได้ เหมาะสมกับการใช้งาน พื้นที่ทุกชั้นเป็นพื้นที่เปิดโล่งไว้ให้โดยลูกค้าสามารถกั้นแบ่งเป็นพื้นที่ต่าๆได้ตามต้อการ พื้นที่ในบ้านสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการของผู้อาศัย ชั้น 4 เป็นโซนพักผ่อน ทางโครงการได้กั้นห้องไว้แบ่งเป็นห้องนอนเล็กและห้องนอนใหญ่ โดยห้อง นอนจะมีส่วนที่สามารถทำ Walk in closet ได้

วัสดุภายในบ้าน

ทางโครการได้ใช้วัสดุดีมีคุณภาพเหมาะสมกับราคา โดยประตูทางเข้าหลักและหน้าต่างเป็นบานอลูมิเนียมอบสีดำ ใช้กระจกเขียวตัดแสง พื้นชั้น 1-3 ปูด้วยกระเบื้องแกรนิโต้ขนาด 60×60 Cm. พื้นชั้น 4 ปูด้วยไม้ลามิเนต ภายในห้องน้ำใช้กระเบื้องเซรามิคกันลื่น อ่างล้างหน้ายี่ห้อ American Standard แบบวางบนเคาน์เตอร์ ซึ่งปูด้วยหินอ่อน Marquina สีดำดูหรูหรา ชักโครกใช้ยี่ห้อ KARAT รุ่น 2 ปุ่มกดน้ำ ทำให้ประหยัดน้ำได้มากขึ้น นอกจากนี้ประตูภายในบ้านทุกบานเป็นวัสดุ UPVC กันน้ำได้ วงกบเป็นไม้สังเคราะห์ พื้นอาคารทุกชั้นจบขอบด้วยบัวพื้น MDF ทำให้ภายในดูสวยงามน่าอยู่มากยิ่งขึ้น พื้นบันไดและมือจับบันไดเป็นไม้ยางพาราอบ UV   TOP เคาน์เตอร์ครัวปูด้วยหินอ่อน โคมไฟเป็นรูปแบบดาวน์ไลท์ใช้หลอดไฟ LED ช่วยประหยัดพลังงาน  ผนังก่ออิฐมวลเบาฉาบเรียบทาสี ทำให้ห้องเย็นลดความร้อนได้มากขึ้น ฝ้าเพดานใช้ยิปซั่มบอร์ดทาสีขาว ฝ้าในห้องน้ำเป็น้ากันชื้น ปลั๊กและสวิสต์ไฟใช้ยี่ห้อ Schneider แข็งแรงทนทาน